cach-quan-ly-phong-tro-tu-xa

Nên chọn cách quản lý phòng trọ từ xa nào cho hợp lý?

Hiện nay, quản lý phòng trọ không còn đơn thuần là chỉ ghi điện nước và thu tiền. Sự phức tạp của công việc này tăng dần theo thời gian. Do đó, bạn cần biết được cách quản lý phòng trọ từ xa để có thể kiểm soát dãy trọ của mình mọi lúc mọi nơi và theo cách tốt nhất.

Sự ra đời của cách quản lý phòng trọ từ xa

Nói đến loại hình kinh doanh nhà trọ bất cứ ai cũng nghĩ rằng đó là công việc “ngồi mát ăn bát vàng”. Tuy nhiên, trên thực tế để kinh doanh phòng trọ một cách hiệu quả, thuận lợi và không tốn quá nhiều thời gian thì đó là vấn đề không phải chủ kinh doanh nào cũng biết.

cach-quan-ly-phong-tro-tu-xa
Cách quản lý phòng trọ từ xa nào hiệu quả nhất?

Cụ thể khi chủ kinh doanh cho thuê phòng trọ phải đối mặt với nhiều vấn đề như: an ninh, vệ sinh, điện, nước và cả người thuê trọ. Nhiều trường hợp do chủ nhà trọ ở xa không kiểm soát được dẫn tới tình trạng dãy trọ mất trật tự, trộm cắp, nhậu nhẹt, hút chích.. hay các hành vi như câu trộm điện, nước… khiến cho nhiều chủ nhà trọ đau đầu. Và chủ trọ không thể túc trực 24/24 để theo dõi và quản lý dãy trọ của mình.

Đứng trước nhu cầu ngày càng cao về quản lý nhà trọ của chủ kinh doanh cũng như người thuê trọ các cách quản lý phòng trọ từ xa đã ra đời. Hiện nay các chủ nhà trọ hầu hết đều sử dụng phương pháp là thuê người quản lý hoặc lắp đặt camera quan sát. Một số chủ nhà trọ chọn các phần mềm quản lý phòng trọ chuyên dụng.

3 cách quản lý phòng trọ từ xa phổ biến nhất hiện nay

Quản lý phòng trọ từ xa bằng camera an ninh

Cùng với sự phát triển của khoa học, công nghệ nhiều chủ kinh doanh nhà trọ lựa chọn cách quản lý phòng trọ từ xa bằng camera an ninh. Việc lắp đặt camera an ninh phần nào giúp chủ kinh doanh có thể giám sát và kiểm soát tình hình diễn ra trong khu trọ nhằm có các phương pháp hỗ trợ, giải quyết kịp thời. Tuy nhiên, việc sử dụng camera an ninh cũng có nhiều điểm bất cập như những góc khuất, hay việc camera bị phá hoại, kẻ gian lợi dụng mất điện để giở thủ đoạn…

cach-quan-ly-phong-tro-tu-xa
Lắp đặt hệ thống camera an ninh

 

Thuê người quản lý

Thuê người quản lý khu trọ là một cách quản lý phòng trọ từ xa khá hiệu quả. Về một mặt nào đó, việc có người quản lý sẽ giúp cho khu trọ đi vào nề nếp và hoạt động tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu số lượng phòng trọ quá lớn thì việc quản lý hoặc sẽ bị lơi lỏng hoặc không thể kiểm soát hết. Xét về lâu dài thì đây không phải là một phương pháp hay để quản lý nhà trọ, chưa kể đến việc hàng tháng chủ kinh doanh còn phải mất một khoản để trả lương cho người quản lý thuê.

cach-quan-ly-phong-tro-tu-xa
Người quản lý phòng trọ sẽ hỗ trợ chủ trọ rất nhiều

 

Sử dụng phần mềm quản lý phòng trọ chuyên dụng

Nếu như nhà ở cao cấp có công nghệ OIT để điểu khiển, giám sát căn hộ chỉ bằng những cú chạm lướt trên smartphone thì điều đó cũng hoàn toàn có thể được áp dụng cho các khu kinh doanh phòng trọ.

Là một loại hình quản lý phòng trọ mới, các phần mềm quản lý phòng trọ đã và đang tạo dựng niềm tin trong lòng nhiều khách hàng Việt. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình phần mềm quản lý phòng trọ ưng ý nhất. Tuy nhiên, trong số các phần mềm quản lý khu trọ hiện nay thì phần mềm quản lý nhà trọ KHUTRO được nhiều người dùng yêu thích hơn cả.

cach-quan-ly-phong-tro-tu-xa
Phần mềm quản lý phòng trọ KHUTRO tiết kiệm và hiệu quả

Với giao diện dễ sử dụng, linh hoạt; kiểm soát thông tin chi tiết và sát sao cùng với mức giá vô cùng ưu đãi. Chỉ từ 3.300 đồng/ngày bạn có thể quản lý khu trọ của mình từ bất cứ đâu với đầy đủ thông tin, chi tiết cần thiết mà không cần phải lo sợ mất điện hay qua trung gian. Quá tiện lợi và đơn giản phải không nào. Hãy tưởng tượng! Bạn có thể giám sát dãy trọ 24/7 và kiểm tra thông tin mọi lúc mọi nơi bằng các thiết bị điện tử có cài đặt phần mềm.

Lời khuyên dành cho các chủ trọ

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, sự tự động hóa luôn là lựa chọn hàng đầu trong mọi lĩnh vực. Và cho thuê phòng trọ không phải là ngoại lệ. Sử dụng phần mềm đang là xu hướng và là cách quản lý phòng trọ từ xa hiệu quả nhất hiện nay.

cach-quan-ly-phong-tro-tu-xa
Phần mềm quản lý nhà trọ KHUTRO

Sử dụng phần mềm quản lý phòng trọ không chỉ giúp chủ kinh doanh nhà trọ quản lý và kiểm soát dãy trọ của mình một cách triệt để và hiệu quả mà còn giúp đơn giản hóa các vấn đề cần giải quyết. Với mức chi phí chấp nhận được cùng nhiều chính sách ưu đãi phần mềm sẽ theo chiếc smartphone của bạn đến bất cứ đâu mà bạn muốn cùng với khả năng quản lý và kiểm soát tuyệt vời.

Để biết thêm thông tin về phần mềm cũng như tư vấn quản lý phòng trọ miễn phí, bạn hãy liên hệ theo thông tin sau đây:

Hãy đến và trải nghiệm sức mạnh công nghệ!

ChuoiCanHo – Giải pháp quản lý BĐS cho thuê tốt nhất hiện nay

  • Phù hợp với mọi mô hình cho thuê - Chỉ từ: 6.000đ/ngày
Dùng thử miễn phí

    Leave Your Comment

    Your email address will not be published.*

    Contact Me on Zalo