cách kinh doanh nhà trọ hiệu quả

Cách kinh doanh nhà trọ hiệu quả trong giai đoạn bão hòa

Kinh doanh nhà trọ là lĩnh vực đầu tư bất động sản vô cùng thu hút trong thời gian gần đây vì tỷ suất lợi nhuận cao, dễ đầu tư và lượng khách hàng lớn. Tuy nhiên, khi lượng nhà trọ ngày một tăng lên, nhu cầu của người thuê trọ cũng tăng lên thì việc kinh doanh nhà trọ không còn là vấn đề đơn giản.

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ về cách kinh doanh nhà trọ hiệu quả trong giai đoạn bão hòa như hiện nay.

Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp

Cách kinh doanh nhà trọ hiệu quả đầu tiên phải kể đến là cách lựa chọn mô hình nhà trọ phù hợp.Tùy thuộc vào quỹ đất, vị trí khu đất, nguồn vốn và dân sinh mà chủ đầu tư có thể đưa ra quyết định xây dựng mô hình nhà trọ phù hợp.

cách kinh doanh nhà trọ
Mô hình nhà trọ cao cấp đang ngày càng trở nên phổ biến

Cụ thể: Nếu diện tích xây dựng của bạn nằm ở vị trí đẹp, trung tâm thành phố sầm uất, dân sinh cao; đa số là nhân viên văn phòng thì bạn có thể xây dựng mô hình nhà trọ cao cấp. Nếu khu đất xây nhà trọ nằm ở vùng ven gần khu công nghiệp, trường đại học mức dân sinh thấp thì bạn có thể xây dựng nhà trọ giá rẻ…

Bởi trên thực tế, việc kinh doanh nhà trọ của bạn có hiệu quả hay không phụ thuộc vào khách thuê. Nếu nhà trọ của bạn đẹp, tốt nhưng quá đắt so với khu vực thì sẽ rất ít người thuê. Ngược lại nếu bạn xây nhà trọ tồi tàn, thiếu vắng tiện ích ở khu vực trung tâm thì người ta cũng sẽ không thuê nhà của bạn.

Lên kế hoạch xây dựng và dự trù kinh phí

Theo những chủ kinh doanh nhà trọ lâu năm thì cách kinh doanh nhà trọ hiệu quả nhất chính là lên kế hoạch xây dựng nhà trọ sao cho phù hợp nhất. Khi nền tảng cơ sở hạ tầng đã hoàn chỉnh thì việc kinh doanh sẽ trở nên dễ dàng.

cách kinh doanh nhà trọ
Kế hoạch xây dựng có vài trò rất lớn trong cách kinh doanh nhà trọ hiệu quả

Theo đó, bạn cần dựa vào mô hình dự kiến để lựa chọn thiết kế cũng như vật liệu phù hợp. Hãy cố gắng hoàn thành giai đoạn thi công càng sớm càng tốt. Tình trạng xây dựng kéo dài đã khiến rất nhiều chủ trọ thua lỗ trước cả lúc khai trương. Ngoài ra, bạn cần lập bảng dự trù kinh phí để kiểm soát tối đa tài chính đồng thời hạn chế các thất thoát trong quá trình tiến hành.

Nhanh nhạy trong quảng cáo và tìm kiếm khách hàng

Trong giai đoạn nhà trọ đang bão hòa, lượng cung đang dần áp đảo cầu thì cách kinh doanh nhà trọ hiệu quả là chủ đầu tư phải “chạy”. “Chạy” ở đây là chạy quảng cáo, chạy tìm môi giới thuê phòng trọ và chạy để đảm bảo công việc được suôn sẻ.

Bên cạnh các cách truyền thống như dán bảng quảng cáo, phát tờ rơi thì chủ trọ cần linh đông hơn. Hiện nay có rất nhiều cách để tiếp cận khách hàng như mạng xã hội, diễn đàn rao vặt, dùng phần mềm…

cách kinh doanh nhà trọ hiệu quả
Cách kinh doanh nhà trọ hiệu quả nhất hiện nay là tận dụng sức mạnh công nghệ

Mỗi cách mà bạn quảng cáo nhà trọ có thể dẫn đến những kết quả rất khác nhau. Điều cốt lõi là hãy mang đến cho khách thuê sự hài lòng khi thuê phòng. Dù làm dịch vụ gì thì sự hài lòng của khách hàng luôn là chìa khóa thành công. Đôi khi một vài mẹo nhỏ đã có thể giúp bạn duy trì lượng khách thuê ổn định.

Ví dụ: Bạn dự định cho thuê phòng trọ với mức giá khoảng 1,6 triệu/tháng chưa bao gồm phụ thu. Điều này sẽ khiến người thuê cảm thấy khó chịu hơn so với việc thuê phòng với giá 1,8 triệu; nhưng miễn phí Wifi, có camera, miễn phí gom rác.

Nếu bạn là người đi thuê trọ bạn sẽ chọn nhà trọ nào trong 2 căn trên? Câu trả lời đương nhiên sẽ là căn thứ 2 nhé!

Sử dụng phần mềm quản lý nhà trọ

Trong xã hội hiện đại, cách kinh doanh nhà trọ hiệu quả nhất đó chính là sử dụng phần mềm quản lý nhà trọ. Trong thời đại công nghệ thì chỉ có tận dụng sức mạnh công nghệ mới giúp chúng ta tối ưu hóa mọi công việc. Những tiện ích tuyệt vời mà phần mềm mang lại bao gồm:

  • Quản lý nhà trọ một cách toàn diện và tiện lợi
  • Thực hiện các lệnh kiểm tra, kế toán tài chính môt cách chính xác, nhanh chóng
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý tối ưu cho chủ kinh doanh
  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
  • Có thể quản lý, kiểm soát các vấn đề từ xa
  • Giá thành rẻ: chỉ từ 3.300đ/ngày

đăng tin cho thuê nhà trọ miễn phí

Trên đây là những cách kinh doanh nhà trọ hiệu quả mà KHUTRO.COM muốn giới thiệu đến bạn đọc. Chúc các bạn thành công.

Hãy liên hệ ngay để dùng thử phần mềm 30 ngày miễn phí nhé!

ChuoiCanHo – Giải pháp quản lý BĐS cho thuê tốt nhất hiện nay

  • Phù hợp với mọi mô hình cho thuê - Chỉ từ: 6.000đ/ngày
Dùng thử miễn phí
Contact Me on Zalo