phan-mem-quan-ly-phong-tro

Những phần mềm quản lý phòng trọ hiệu quả nhất năm 2017

Phần mềm quản lý phòng trọ nào hiệu quả nhất đang là chủ đề bàn tán rầm rộ trong giới chủ trọ. Vậy trong năm 2017 này, phần mềm nào sẽ lên ngôi trong lĩnh vực kinh doanh đặc biệt này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vì sao cần dùng phần mềm quản lý phòng trọ?

Phần mềm quản lý phòng trọ là sản phẩm chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam. Hiện nay, đa số các dãy trọ trên toàn quốc chủ yếu chỉ quản lý thủ công bởi chính chủ trọ hoặc thuê người quản lý. Điều này xuất phát từ suy nghĩ chủ quan rằng quản lý phòng trọ rất đơn giản hoặc các chủ trọ không kịp cập nhật các công nghệ hiện đại.

phan-mem-quan-ly-phong-tro
Mô hình kinh doanh phòng trọ đang ngày càng nhân rộng

Thực tế đã cho thấy rằng, quản lý phòng trọ là một công việc cực kỳ phức tạp và đòi hòi nhiều kĩ năng ở người quản lý. Tư duy “lấy công làm lời” đã vô tình mang đến cho các chủ trọ rất nhiều vất vả. Sau đây là những khó khăn mà bạn có thể gặp phải khi bắt đầu kinh doanh phòng trọ

Khó quản lý người thuê, an ninh phức tạp

Như bạn đã biết, phòng trọ là nơi có thành phần người thuê rất đa dạng. Từ sinh viên, công nhân, nhân viên văn phòng đến các hộ gia đình. Do đó, không thể tránh khỏi sự phức tạp dù ít hay nhiều và các vấn đề an ninh đôi khi vượt tầm kiểm soát nếu chỉ quản lý thủ công. Nếu chủ trọ quá khắt khe trong khâu kiểm soát thì người thuê sẽ có cảm giác bị làm khó dễ và không thuê nữa. Nếu chủ trọ buông lỏng quản lý thì dễ xảy ra sự cố mà đơn giản nhất là “quỵt” tiền phòng, còn nghiêm trọng hơn là xảy ra các hành động phạm pháp.

Tốn nhiều thời gian và công sức

Mỗi tháng, chủ trọ phải bỏ ra 2 ngày để ghi số điện nước và đi thu tiền phòng. Vậy 28 ngày còn lại, họ sẽ làm gì? Nếu bạn đã hoặc đang có ý định kinh doanh phòng trọ thì đừng nghĩ rằng đó là 28 ngày thảnh thơi nhé. Rất nhiều công việc sẽ lấy đi của bạn nhiều thời gian và công sức hơn dự tính đấy.

Đầu tiên là việc đăng tin hoặc quảng cáo cho thuê phòng để đảm bảo dãy trọ luôn kín phòng. Thứ hai là phối hợp với cơ quan chức năng để kiểm soát an ninh. Thứ ba là bỏ thời gian khi gặp các “thượng đế” nợ tiền phòng. Thứ tư là trang bị các thiết bị tăng cường an ninh và an toàn (camera, PCCC). Tiếp theo là tính toán chi phi thu chi hàng tháng để xác định lợi nhuận và còn nhiều nữa nhé.

phan-mem-quan-ly-phong-tro
Quản lý dãy trọ thủ công sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức

 

Dễ phát sinh sự cố ngoài dự tính

Khi bạn chỉ tính bằng tay thì sự cố là khó tránh khỏi. Sai sót đầu tiên của các anh chị mới kinh doanh phòng trọ đó là tính sai mức thu chi, mà cụ thể là quên đi 10% tiền thuế GTGT. Sự thiếu sót này dẫn đến việc tính mức giá phòng trọ cũng như tỉ lệ thu chi bị thâm hụt.

Tiếp theo là các sự cố như cháy nổ, vệ sinh kém, gây rối trật tự…. và còn nữa đấy!

Những khó khăn trên đã làm nản lòng rất nhiều vị chủ trọ đầy nhiệt huyết. Còn bạn thì sao?

Như vậy, giải pháp hoàn hảo để khắc phục những khó khăn trên là bạn hãy trang bị cho dãy trọ của mình một phần mềm quản lý phòng trọ thích hợp. Hãy tham khảo các phần mềm quản lý phòng trọ tốt nhất năm 2017 dưới đây.

Phần mềm quản lý phòng trọ Khu Trọ – Bước tiến của năm 2017

Nếu bạn đang vật lộn với những công việc quản lý dãy trọ của mình thì phần mềm quản lý phòng trọ KHUTRO là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Đây là một sản phẩm của công ty TNHH phần mềm BloomGoo. Các chuyên gia tin học tại đây đã dựa trên thị trường thực tế tại Việt Nam để nghiên cứu và chế tạo ra một sản phẩm dành cho tất cả mọi người.

phan-mem-quan-ly-phong-tro
Phần mềm quản lý phòng trọ Khụ Trọ tiết kiệm và hữu ích

Phần mềm này có những đặc điểm ưu việt mà bạn sẽ không thể tìm thấy ở nơi nào khác:

 • Quản lý chi tiết thông tin khách trọ
 • Xuất và in hóa đơn tự động theo tiền thuê nhà, số điện, số nước….
 • Quản lý thu chi tổng quát
 • Quản lý thiết bị toàn dãy trọ
 • Chức năng tổng hợp và báo cáo chi tiết
 • Quản lý trực tuyến mọi lúc mọi nơi.
 • Dữ liệu được bảo đảm an toàn, và bảo mật tuyệt đối.
 • Giao diện thân thiện, dễ dùng phù hợp cho mọi đối tượng.
 • Phần mềm thiết kế phù hợp nhiều mô hình quản lý khác nhau.
 • ĐẶC BIỆT nhất là chế độ dùng thử 30 ngày miễn phí và giá khi thu phí chỉ từ 3,300 đồng/ngày.

ĐÁNH GIÁ: 9.5/10

Một số phần mềm quản lý phòng trọ khác

Phần mềm quản lý phòng trọ Sơn Việt

Phần mềm quản lý phòng trọ Sơn Việt là chương trình quản lý phòng trọ online. Bạn sẽ được cung cấp cho tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào một trang web quản lý. Tại đây, bạn có thể quản lý các thông tin cơ bản của dãy trọ như:

 • Lưu số điện, số nước
 • Quản lý dịch vụ đi kèm (internet, vệ sinh, TV…)
 • Quản lý hợp đồng
 • Thống kê doanh thu theo từng thời điểm
 • Quản lý thông tin khách thuê

ĐÁNH GIÁ: 7.5/10

Phần mềm quản lý phòng trọ Easy House

Phần mềm quản lý phòng trọ Easy House giúp bạn giải quyết các vấn đề về giấy tờ hồ sơ, tính toán và ghi sổ. Công việc của bạn mỗi ngày là ghi nhận thông tin và nhập vào phần mềm.Mặc dù đơn giản, dễ sử dụng nhưng phần mềm này vẫn chưa mang tính tự động nhiều.

phan-mem-quan-ly-phong-tro
Phần mềm quản lý phòng trọ Easy House

Phần mềm được thiết kế với giao diện trực quan nên mọi chức năng được thể hiện trong một bảng quản lý. Điều này tiện lợi khi số phòng ít nhưng nếu có vài chục phòng thì rất khó nhìn.
Phần mềm được thiết kế theo công nghệ tiên tiến nhất từ Microsoft nên tính bảo mật tương đối tốt.

ĐÁNH GIÁ: 7/10

Quản lý phòng trọ bằng Microsoft Excel

Microsoft Excel là một phần mềm đa năng kinh điển với rất nhiều chức năng có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực. Trong đó, quản lý phòng trọ bằng bảng tính Excel đã và đang được khá nhiều người sử dụng. Ưu điểm của giải pháp này là miễn phí hoàn toàn và tương đối dễ dùng.

phan-mem-quan-ly-phong-tro
File Excel quản lý phòng trọ điển hình hiện nay

Tuy nhiên, khi bạn kinh doanh phòng trọ quy mô và ổn định thì cần lưu ý một số điều sau:

 • Khó quản lý khi số lượng phòng lớn
 • Vẫn mang năng tính thủ công như phải nhập số điện, số nước bằng tay
 • Cơ sở dữ liệu không bảo mật
 • Dễ mất mát dữ liệu do hỏng hóc máy móc.

ĐÁNH GIÁ: 7/10

Kết luận

Kinh doanh phòng trọ cho thuê là một lĩnh vực không đơn giản như bạn nghĩ. Do đó, việc chuẩn bị những công cụ quản lý thích hợp là điều rất cần thiết. Ngoài những yếu tố như tài chính, nhân lực, vật lực thì một phần mềm quản lý phòng trọ hiệu quả sẽ giúp bạn vận hành hệ thống phòng trọ trơn tru nhất.

Bạn hãy liên hệ theo thông tin sau để dùng thử phần mềm quản lý phòng trọ KHUTRO nhé!

Hãy đến và trải nghiệm sức mạnh công nghệ!

ChuoiCanHo – Giải pháp quản lý BĐS cho thuê tốt nhất hiện nay

 • Phù hợp với mọi mô hình cho thuê - Chỉ từ: 6.000đ/ngày
Dùng thử miễn phí

  Leave Your Comment

  Your email address will not be published.*

  Contact Me on Zalo