Quản lý nhà trọ cho người mới đầu tư kinh doanh

Dù là người mới bắt tay vào đầu tư kinh doanh nhà trọ cho thuê hay những người đã làm việc lâu năm cũng đều phải khẳng định rằng việc quản lý nhà trọ và khách thuê trọ rất khăn đặc biệt là khi quy mô nhà trọ của bạn quá lớn. Đây là lý do vì sao trước khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh nhà trọ, bạn cần tìm hiểu và ghi chú kỹ lưỡng những kinh nghiệm quản lý nhà trọ để có được sự đầu tư và đề phòng tích cực nhất.

Có 02 hình thức mà KhuTro muốn giới thiệu tới những người mới bắt đầu sự nghiệp xây dựng và quản lý nhà trọ. Thứ nhất là tự quản lý và thứ hai là khoán.

Tự quản lý nhà trọ

kinhnghiemthuenha-quan-ly-nha-tro-1c

Tự quản lý với nhà trọ quy mô nhỏ

Những chủ trọ có quy mô nhỏ khoảng từ 2-30 phòng có thể tự quản lý các phòng và kiểm soát được số lượng người thuê, hình thức này giúp bạn có thể tính toán và kiểm soát một cách chi tiết nhất về các khoản tiền. Tuy nhiên, thứ mà chủ nhà không thể quản được đó là việc ra vào và khách đến chơi của người thuê nhà. Để tránh được tình trạng trộm cắp và bảo đảm được an ninh cho cả gia đình chủ trọ và những người thuê trọ, bạn nên lắp đặt camera tại các hành lang để tiện theo dõi.

Hình thức quản lý này chỉ gặp phải một vấn đề duy nhất đó là một chủ nhà phải quản lý ít nhất là 30 người và nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình sống và sinh hoạt.

Khoán quản lý nhà trọ

kinhnghiemthuenha-quan-ly-nha-tro-1b

Khoán quản lý đối với quy mô nhà trọ lớn

Đối với những dãy trọ riêng, không chung chủ, có từ 30 phòng trở lên thì việc quản lý thực sự khó khăn. Từ việc quản lý giờ giấc để đảm bảo an toàn khu trọ, quản lý số lượng người ra vào, quản lý vệ sinh, quản lý trật trự khu trọ… bởi việc nhận thức và ý thức của mỗi người lại khác nhau nên việc quản lý cần mất rất nhiều công sức.

Nhiều chủ trọ với kinh nghiệm của mình đã đưa ra hình thức khoán quản lý nhà trọ. Họ thuê thẳng một quản lý, một bảo vệ riêng cho khu trọ, đến tháng chỉ việc đến thu tiền. Tuy nhiên, hình thức này cũng sẽ có những điểm bất cập như: bảo vệ và quản lý hợp tác với nhau trộm tiền và bỏ trốn, quản lý ăn gian tiền, quản lý phát sinh tiền cho người thuê trọ…

Mỗi hình thức quản lý đều có những ưu nhược điểm riêng. Do đó, với hai hình thức quản lý nhà trọ mà KhuTro giới thiệu đến bạn có thể là ý tưởng cho dự án của chính bạn trong tương lai, mang đến lợi ích đầu tư cho thuê tốt nhất.

 

ChuoiCanHo – Giải pháp quản lý BĐS cho thuê tốt nhất hiện nay

  • Phù hợp với mọi mô hình cho thuê - Chỉ từ: 6.000đ/ngày
Dùng thử miễn phí

    Leave Your Comment

    Your email address will not be published.*

    Contact Me on Zalo