co-nen-kinh-doanh-nha-tro

Dùng phần mềm quản lý phòng trọ miễn phí – được gì và mất gì?

Phần mềm quản lý phòng trọ miễn phí là một trong những chủ đề rất “Hot” hiện nay. Đó là vì sự bùng nổ nhanh chóng của nhu cầu thuê nhà trọ trên toàn quốc. Vậy phần mềm nào nên dùng nhất hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Excel – Phần mềm quản lý phòng trọ miễn phí phổ biến nhất

Trong số hàng trăm ngàn dãy trọ trên khắp Việt Nam, phần mềm quản lý phòng trọ miễn phí được sử dụng phổ biến nhất chính là Microsoft Excel. Các file Excel cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn và các phép tính nhanh gọn. Bảng tính được thiết kế có ghi các chỉ số cần thiết như điện, nước, phụ phí…

Nếu trong gia đình có người biết dùng máy tính thì có thể tự làm một file và sử dụng lâu dài. Ưu điểm lớn nhất đó chính là miễn phí 100% do dùng phần mềm Microsoft tích hợp sẵn. Bên cạnh đó bạn có thể tải về các file Excel có sẵn trên mạng Internet. Ngoài ra, bạn có thể thuê các em sinh viên làm theo yêu cầu và chỉ tốn khoảng dưới 200 nghìn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các trang web liên quan đến công nghệ thông tin.

phan-mem-quan-ly-phong-tro-mien-phi
File Excel quản lý phòng trọ thông thường

Các file Excel này có một số ưu điểm như dễ xây dựng và thiết kế dựa trên mô hình nhà trọ. Tuy nhiên, nó cũng bộc lộ một số khuyết điểm như sau:

 • Khó quản lý khi số lượng phòng lớn
 • Vẫn mang năng tính thủ công như phải nhập số điện, số nước bằng tay
 • Cơ sở dữ liệu không bảo mật
 • Không thể hiện tổng thể thu chi
 • Dễ mất mát dữ liệu do hỏng hóc máy móc đột xuất, dễ mất thông tin vĩnh viễn.

Vì các nhược điểm trên nên Excel đang dần được thay thế bởi các phần mềm quản lý phòng trọ miễn phí khác được lập trình công phu hơn. Bạn có thể thấy những ví dụ điển hình ngay dưới đây.

Phần mềm quản lý phòng trọ miễn phí trôi nổi

Từ “trôi nổi” này đã thể hiện được phần nào tính chất của các phần mềm quản lý phòng trọ miễn phí mà nhiều người đang sử dụng hiện nay. Các phần mềm này đa số có nguồn gốc từ các diễn đàn công nghệ. Tại đó, các sinh viên hoặc người trong ngành viết phần mềm và chia sẻ bản dùng thử cho mọi người. Và chúng ta có thể thấy rằng, bản dùng thử thì nguy cơ bị lỗi rất cao. Đây chính là điểm các bạn cần lưu ý.

phan-mem-quan-ly-phong-tro-mien-phi
Phần mềm quản lý phòng trọ trôi nổi trên thị trường

Bên cạnh đó, ngoài thị trường còn có các phần mềm quản lý phòng trọ miễn phí được tặng kèm theo các hợp đồng xây dãy trọ hoặc thỏa thuận mua bán trang thiết bị cho dãy trọ. Đặc biệt là tại các khu vực mà thị trường phòng trọ đang bùng nổ như các khu công nghiệp, các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Công bằng mà nói thì các phần mềm này đều có những ưu điểm riêng. Thậm chí có một số phần mềm đã khắc phục được các nhược điểm của Excel và hỗ trợ chủ trọ rất nhiều trong công tác quản lý. Tuy nhiên, chừng đó vẫn chưa đủ để tạo ra một nền tảng vững bền khi quản lí cả một khu dân cư thu nhỏ.

Nếu là bạn, bạn có muốn mạo hiểm không? Bởi vì rất nhiều chủ trọ đã thử dùng vài phần mềm trôi nổi nhưng lại gặp lỗi rất nhiều. Sau đó, họ vì lo sợ mà lại chọn mua các phần mềm với giá đắt đỏ. Vậy có hợp lý chăng?

Phần mềm quản lý phòng trọ – KHUTRO

Phần mềm quản lý phòng trọ – Khu Trọ là một sản phẩm của công ty TNHH phần mềm BloomGoo. Đây là phần mềm quản lý thông minh có Tại sao nó lại được xếp vào phần mềm quản lý phòng trọ miễn phí? Vì bạn sẽ được cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Nếu sau đó bạn hài lòng thì mới bắt đầu tính phí. Nếu không hài lòng, bạn có quyền góp ý thoải mái.

phan-mem-quan-ly-phong-tro-mien-phi
Phần mềm quản lý phòng trọ – Khu Trọ

Và bạn biết gì không? Chi phí để sử dụng phần mềm chỉ từ 3,300 đồng/tháng. Mỗi ngày chỉ tốn một cốc trà đá để sở hữu một phần mềm hữu ích, nghe thích nhỉ. Phần mềm quản lý phòng trọ – KHUTRO được những chuyên gia IT kinh nghiệm thiết kế nên mang những đặc điểm ưu việt như:

 • Quản lý chi tiết thông tin khách trọ
 • Xuất và in hóa đơn tự động theo tiền thuê nhà, số điện, số nước….
 • Quản lý thu chi tổng quát
 • Quản lý thiết bị toàn dãy trọ
 • Chức năng tổng hợp và báo cáo chi tiết
 • Quản lý trực tuyến mọi lúc mọi nơi.
 • Dữ liệu được bảo đảm an toàn, và bảo mật tuyệt đối.
 • Giao diện thân thiện, dễ dùng phù hợp cho mọi đối tượng.
 • Phần mềm thiết kế phù hợp nhiều mô hình quản lý khác nhau.

Bên cạnh những ưu điểm trên thì KHUTRO còn có đội ngũ chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ bạn 24/7 để kịp thời giải đáp mọi thắc mắc và hướng dẫn bạn sử dụng phần mềm một cách hiệu quả nhất.

Kết luận

Phần mềm quản lý phòng trọ miễn phí là lựa chọn lí tưởng cho tất cả mọi người. Tuy nhiên các phần mềm này vẫn mang nặng tính thủ công, không có tính bảo mật và còn hạn chế về nhiều chức năng. Nếu bạn là một người muốn xây dựng mô hình kinh doanh phòng trọ lâu dài và có hiệu quả thì phần mềm quản lý phòng trọ giá rẻ – KHUTRO là lựa chọn hoàn hảo nhất. Đặc biệt nếu bạn là người vừa bắt đầu xây dựng và quản lý các dãy trọ.

phan-mem-quan-ly-phong-tro-mien-phi
Phần mềm quản lý phòng trọ – Khu Trọ tiết kiệm và hữu ích

Bạn có thể liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn sử dụng miễn phí phần mềm.

Hãy đến và trải nghiệm sức mạnh công nghệ!

ChuoiCanHo – Giải pháp quản lý BĐS cho thuê tốt nhất hiện nay

 • Phù hợp với mọi mô hình cho thuê - Chỉ từ: 6.000đ/ngày
Dùng thử miễn phí

  Leave Your Comment

  Your email address will not be published.*

  Contact Me on Zalo